วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา>>

มหัศจรรย์ ชีวิตแห่งโลกใบเล็ก

ผีเสื้อกลางคืน

การพรางตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม เป็นวิธีเอาตัวรอด เพื่อให้มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้อีกรูปแบบหนึ่ง เราจะพบได้ในสัตว์จำพวกแมลง ด้วยรูปทรงของลำตัว และสีสันบนแผ่นปีก ทำให้บางครั้งตาของเรา อาจจะมองผ่านเลยพวกมันไป หรืออาจคิดว่าเป็นเพียงเศษไม้ ใบไม้ ดังเช่นผีเสื้อกลางคืนตัวนี้

- ราชินีปลวก
- ผีเสื้อหนอนคูณ
- มดแดง
- มดงานตัวเมีย
- กุ้งตลก
- ปาดจิ๋วพม่า
- ตั๊กแตน
- ปูมะพร้าว
- ตั๊กแตนกล้วยไม้
- ผีเสื้อใบรัก
- เขียดบัว
- ไข่หมึกกระดอง
- หมึกกระดอง
- ปูดอกไม้ทะเล
- ปูลูกกวาด
- จักจั่น
- จักจั่นน้ำแร่
- แมงมุม
- ผีเสื้อกลางคืน
- ด้วงเต่า

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ