วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา>>

มหัศจรรย์ ชีวิตแห่งโลกใบเล็ก

เขียดบัว

Rana erythrarea

สัตว์สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก เป็นอีกหนึ่งสมาชิกของสัตว์ที่มีความหลากหลาย แต่สัตว์พวกนี้ยังได้รับความสนใจที่จะศึกษากันน้อยมาก องค์ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกัยเรื่องราวชีวิตของพวกมันจึงยังลึกลับ บางชนิดเรายังไม่รู้จักแม้แต่ชื่อของมันเลย แต่สำหรับเขียดบัวตัวเขียวๆ หรือที่เรียกว่า เขียดจิก ตามเสียงร้องของมันนั้น คงเป็นที่คุ้นเคยกันดี เพราะเราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามแหล่งน้ำจืดต่างๆ

- ราชินีปลวก
- ผีเสื้อหนอนคูณ
- มดแดง
- มดงานตัวเมีย
- กุ้งตลก
- ปาดจิ๋วพม่า
- ตั๊กแตน
- ปูมะพร้าว
- ตั๊กแตนกล้วยไม้
- ผีเสื้อใบรัก
- เขียดบัว
- ไข่หมึกกระดอง
- หมึกกระดอง
- ปูดอกไม้ทะเล
- ปูลูกกวาด
- จักจั่น
- จักจั่นน้ำแร่
- แมงมุม
- ผีเสื้อกลางคืน
- ด้วงเต่า

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ