ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

จิตรกร ประติมากรรม

บอตติเชลลิ(Botticelli)
ลีโอนาร์โด ดา วินชี(Leonardo da Vinci)
ดูเรอร์(Albrecht Durer)
ทิเชียน(Titian Vecelli)
ไมเคิลแอนเจโล(Michaelangelo)
ราฟาเอล(Raphael)
เบรอเกล(Pieter Brueghel)
เอล เกรโก(EI Greco)
เรมบรานดต์(Rembrandt van Rijn)
โกยา(Goya)
เทอร์เนอร์(Joseph Mallord William Turner)
เซซาน(Paul Cezanne)
แวนโก๊ะ(Vincent Van Gogh)
มาติส(Henri Matisse)
ปีคาสโซ(Pablo Ruiz Picasso)
โรแดง(Francois Auguste Rodin)
เฮนรี่ มัวร์(Henry Moore)

doler.gif (28630 bytes)

ดูเรอร์(Albrecht Durer)  

                      อาลเบรท ดูเรอร์ เกิดในนูเรมเบิร์ก ปี ค.ศ 1471 เป็นหนึ่งในบรรดาศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของเยอรมนี หลังจากศึกษา อาชีพเกี่ยวกัยการเขียนภาพประกอบหนังสือแล้ว เขาได้เดินทางท่องเที่ยวไปทั่วยุโรป และได้ไปเยือนเวนิสที่ซึ่งเขาได้พบกับเบลลินี นับตั้งแต่ปี ค.ศ.1512 จักรพรรดิโรมันสองพระองค์คือ แมกมิเลียนที่1 และชาร์ลส์ที่5 ก็ได้ทรงจ้างดูเรอร์ไว้ในเยอรมัน ค.ศ.1520 เขาได้ไปเยือน ฟลานเดอร์ส ปัจจุบันคือเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ แล้วกลับไปอยู่เยอรมันจนถึงแก่กรรม  

                  งานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ของดูเรอร์ คือ ภาพไม้แกะ และภาพสลักทองแดง ภาพเหล่านี้มีจินตนาการและความหมาย เป็นสัญญาลักษณ์ทั้งยังมีความ แม่นยำและรายละเอียดต่างๆอย่างเยี่ยมยอด ส่วนใหญ่ภาพสลักเหล่านี้เผยให้เห็นโลกที่เต็ม ไปด้วยนักรบเหี้ยมหาญและอสุรกาย ต่างๆ ภาพวาดของเขาอย่างเช่น เจ้ากระต่ายป่า ก็มีรายละเอียดเช่นเดียวกัน.

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ