ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

จิตรกร ประติมากรรม

บอตติเชลลิ(Botticelli)
ลีโอนาร์โด ดา วินชี(Leonardo da Vinci)
ดูเรอร์(Albrecht Durer)
ทิเชียน(Titian Vecelli)
ไมเคิลแอนเจโล(Michaelangelo)
ราฟาเอล(Raphael)
เบรอเกล(Pieter Brueghel)
เอล เกรโก(EI Greco)
เรมบรานดต์(Rembrandt van Rijn)
โกยา(Goya)
เทอร์เนอร์(Joseph Mallord William Turner)
เซซาน(Paul Cezanne)
แวนโก๊ะ(Vincent Van Gogh)
มาติส(Henri Matisse)
ปีคาสโซ(Pablo Ruiz Picasso)
โรแดง(Francois Auguste Rodin)
เฮนรี่ มัวร์(Henry Moore)

leo.gif (24606 bytes)

ลีโอนาร์โด ดา วินชี(Leonardo da Vinci)

                    ไม่ว่าใครเมื่อถูกขอให้เอ่ยนามภาพเขียนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เขาก็คงจะตอบเหมือนกันว่า โมนาลิซ่า ภาพนี้เป็นภาพเหมือนของหญิงผู้มียิ้มชวนให้พิศวง เขียนโดย ลีโอนาร์โด ดา วินชี ลีโอนาร์โด เป็นบุตรของทนายความวินชี เมืองใกล้ๆ ฟลอเรนซ์ ในอิตาลี เขาเป็นเพื่อนคนหนึ่งของบอตติเชลลิ ภาพเขียนที่มีชื่อเสียงอีกภาพหนึ่งของลีโอนาร์โด คือ อาหาร เย็ยมื้อสุดท้าย เป็นภาพเขียนบนฝาฝนังอยู่ในโบสถ์ที่เมืองมิลาน  

                   ลีโอนาร์โด มิได้เป็นเพียงจิตรกรที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ยังเป็น ประติมากร สถาปนิก ปรัชญาเมธี นักวิทยาศาสตร์ และวิศวกรอีกด้วย เขามักจะพากเพียรหาคำตอบว่าสิ่งต่างๆ เป็นอยู่จริงอย่างไร ทำงานอย่างไร แล้วก็วาดเอาไว้ เขาศึกษา กายวิภาคด้วยเพื่อให้เขียนภาพร่างกายของมนุษย์ ได้โดยถูกต้องแน่นอน

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ