บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!


แบกเป้ สะพายกล้อง ล่องใต้

ตามรอยชุมชนต้นแบบไป"คีรีวง"
สู่เส้นทางพิชิตยอดเขาหลวง
พิชิตยอดเขาหลวง
งานเลี้ยงเลิกรา ที่วังจำปา คีรีวง
ห้วยยอด
คนแปลกหน้ากับหมาไม่มีชื่อแห่งเขาปินะ
เที่ยวเมืองตรัง
สวนพฤกษศาสตร์-หาดสำราญ
เกาะสุกร
ปลายทางที่ปากเมง

         เมื่อสัก 5-6 เดือนก่อน ได้รู้จักหมู่บ้านคีรีวงครั้งแรกในรายการชุมชนต้นแบบ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ช่วงบ่ายๆ ทางทีวีไทย(Thaipbs) ติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วก็ เฮ๊ย...อึ้งนิดๆ ชุมชนเข้มแข็งแบบนี้ ผู้คนเป็นมิตร หมู่บ้านที่โอบล้อมด้วยขุนเขา เปิดเป็นโฮมสเตย์ ให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัส หมู่บ้านคีรีวง อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช จดใส่กระดาษกันลืมแปะไว้ข้างฝาบ้าน....

 

        ได้หยุดงานตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน-14 เมษายน โดยรู้ล่วงหน้าแค่วันเดียวเท่านั้น 31 มีนาคม หาข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อที่พักผ่านศูนย์ประสานงาน อบตฺ. กำโลน กำหนดวันเข้าพัก จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ กรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช ผ่านทางเว็บไทยรูท (thairoute.com) ราคา 907 บาท แบบวีไอพี 24 ที่นั่ง กำหนดเดินทางวันที่ 1 เมษายน เวลา 19.50 น. ขึ้นรถที่สายใต้ใหม่ ให้คนรู้จักที่ห้วยยอดจองตั๋วขากลับ วันที่ 12 เย็น เป็นอันรู้เรื่อง ทั้งหมดกระทำเสร็จสิ้นภายในวันเดียว อะไรจะบริหารงานบุคคลดีเด่นเช่นนี้

         ...และจากการหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตที่ได้รับ ที่คีรีวงยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อขึ้นยอดเขาหลวง ยอดเขาที่สูงที่สุดในภาคใต้ สอบถามพี่วิว เจ้าของโฮมสเตย์ที่จะไปพักด้วย เกี่ยวกับการเดินขึ้นเขาหลวง ก็ได้รับอนุเคราะห์เบอร์โทรมือถือติดต่อพี่คัง หัวหน้ากลุ่มเดินป่า อุปกรณ์มีให้พร้อม คนละ 2300 บาท 2 คืน 3 วัน โดยผมจะขอร่วมแจมไปกับกลุ่มหนึ่งซึ่งจะออกเดินทางในเช้าวันที่ 3 ลงจากยอดเขาหลวง ค่อยเที่ยวชมกลุ่มผลิตภัณฑ์ Otop สำหรับวันเวลาที่เหลือจากนั้นทั้งหมดไปจบที่จังหวัดตรัง แค่ไหนแค่นั้น โดยวันที่ 11 เมษายน ยัยแตน ผู้ดูแลเว็บ Gototrangtour.com เจ้าของธุรกิจส่วนตัวเรือหางยาวนำเที่ยวเกาะต่างๆ ของทะเลตรัง มีทริปพานักท่องเที่ยวไปเกาะเหลาเหลียง เกาะตะเกียง เกาะรอก ส่วนผมขอแจม... ขึ้นฝั่งวันที่ 12 ขึ้นรถกลับกรุงเทพฯ แผนการณ์วางไว้เบื้องต้นก็มีอยู่เท่านี้ นักโทษแหกคุกคนหนึ่ง เป้ กล้อง ล่องใต้...

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook