บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ความรู้ทั่วไป สารนิเทศ การศึกษา คอมพิวเตอร์ >>

เกร็ดความรู้ จากสารานุกรมไทย

คาริบเบียน

ชื่อทะเลซึ่งเป็นพื้นน้ำส่วนหนึ่ง ของมหาสมุทรแอตแลนติก มีพื้นที่ประมาณ 1,920,000 ตารางกิโลเมตร ทางเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ มีอาณาเขตจดหมู่เกาะอินเดียตะวันตก ทางใต้จดชายฝั่งภาคเหนือของทวีปอเมริกาใต้ ทางตะวันตกจดอเมริกากลางและอ่าวเมกซิโก ทางตะวันตกเฉียงใต้มีคลองปานามา เชื่อมทะเลคาริบเบียน กับมหาสมุทรแปซิฟิก

คริสเตเฟอร์โคลัมบัส เป็นชาวยุโรปคนแรกที่มาพบดินแดนในแถบทะเลคาริบเบียน ในคราวเดินทางครั้งแรก ความสำคัญของทะเลคาริบเบียน ตั้งแต่สมัย 400 ปีมาแล้ว เพราะเป็นเสินทางติดต่อค้าขายการรบพุ่งชิงชัยกันในเขตซึกโลกตะวันตก ในสมัยนั้นดินแดนที่ล้อมรอบทะเลคาริบเบียนเป็นดินแดนสำตัญของสเปญ ปัจจะบันทะเลคาริบเบียนเสมือนเป็นทะเลเมดิเตอเรเนียนของสหรัฐอเมริกา

>>> กลับหน้าหลัก สารานุกรมไทย >>>

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook