บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >> ยอดมนุษย์ >>

นักแสดง

แชปปลิน(Charles Spencer Chaplin)
ลอเรล และ ฮาร์ดี้ (Stan Laurel-Oliver Hardy)
เฟรด แอสแตร์ และ จินเจอร์ รอเจอร์ส
ดิสนีย์(Walt Disney)
โกโก้(Coco  Nicolai Poliakoff)
ฮูดีนี(Harry Houdini)
มาร์โซ(Marcel Marceau)
หลุยส์ อาร์สตรอง(Louis Armstrong)
ซิเนตรา(Frank Sinatra)
เอลวิส เพรสลีย์(Elvis Prealey)

marsal.jpg (9166 bytes)

มาร์โซ (Marcel Marceau)

               มาร์เซล มาร์โซ เป็นนักแสดงผู้ยิ่งใหญ่ชาวฝรั่งเศส มีชื่อเสียงมากในการทำท่าใบ้ แสดงโดยอาศัยนัยน์ตา ใบหน้า และ ออกท่าทาง แต่ไม่พูด เขาสามารถเล่าเรื่องที่สลับซับซ้อนได้โดยการทำท่าใบ้นี้เอง เขาทำให้คนดูเห็นสิ่งที่ไม่ได้อยู่ตรงนั้นได้

                 เขาสามารถทำท่ากำลังเดินลงไปในทะเลได้อย่างน่าขัน ทำท่าใครๆในงานปาร์ตี้ และแม้แต่ทำท่าคนกำลังติดโปสเตอร์ ที่รั้ว น่าขันมาก แต่งานของเขาก็เป็นเรื่องที่เคร่วขรึมจริงจังด้วย ไม่ใช่แค่ขบขันอย่างเดียว การแสดงท่าใบ้ของเขาที่รู้จักแพร่หลาย มากที่สุดคือ เขาสามารถแสดงให้คนดูได้เห็นประจักษ์ว่า คนเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างเมื่อแก่เฒ่าลงไป ตามสภาพความ เป็นจริงล้วนๆ อันยิ่งใหญ่ หรือตามสัจธรรมที่แท้จริง ซึ่งใครเถียงไม่ได้ เพราะเป็ฯเช่นนั้นจริงๆ.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook