บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >> ยอดมนุษย์ >>

นักแต่งเพลง

บาค(Johann Sebastian Bach)
แฮนเดิล(George Frederich Handel
ไฮเดิน(Joseph Haydn)
โมสาร์ท(Wolfgang Amadeus Mozart)
เบโธเฟน(Ludwig van Beethoven)
ชูเบิร์ท(Franz Schubert)
โชแปง(Frederic Franccccois Chopin)
บราห์มส์(Johannes Brahms)
วากเนอร์(Richard Wangner)
ไชคอฟสกี (Peter Ilich Tchaikovsky)
ดโวชาค (Antonin Dvorak)
เดอบูซี(Claude Debussy)
สตราวินสกี (Igor Stravinsky)
บริทเท็น(Benjamin Britten)

mosad.jpg (9959 bytes)

โมสาร์ท(Wolfgang Amadeus Mozart)

       ไฮเดินได้พรรณาถึง โวล์ฟกัง อมาดิอุส โมสาร์ท เพื่อนหนุ่มของเขา ว่าเป็นอัจฉริยะทางดนตรี ผู้มีความคิดริเริ่ม พิเศษเหนือธรรมดาที่สุดที่เคยมีมา เขาเกิดที่เมืองซาลสเบิร์ก ออสเตรีย ที่ซึ่งจัดเทศกาลดนตรีเป็นเกียรติแก่เขาอยู่ในปัจจุบันนี้ โมสาร์ท เริ่มเล่นฮาร์ปซิคอร์ด เขาเริ่มแต่งเพลงเมื่ออายุ 5 ขวบ และเดินทางเล่นดนตรีไปตามราชสำนักต่างๆ ในยุโรปกับบิดา

       โมสาร์ท เขียนอุปรากรได้อย่างวิเศษ   ในบรรดาอุปรากรต่างๆ มีเรื่อง การแต่งงานของฟิกาโร เขาเขียนซิมโฟนี โซนาตา เชมเบอร์ มิวสิค และคอนชาร์โต ทว่าเขาก็ยังคงยากจนมาก ขนาดในวันหนึ่งในฤดูหนาว เพื่อนคนหนึ่งแวะมาเยี่ยม พบโมสาร์ท ผู้ไม่มีเงินพอจะจุดเตาผิง   กำลังเต้นวอลท์ซกับภรรยาเพื่อให้อบอุ่น งานชิ้นสุดท้ายของเขา คือ เออะ รีเควียม แมส (งานศพ) เขียนเมื่อเขานอนเจ็บใกล้ตาย.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook