บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >> ยอดมนุษย์ >>

นักแต่งเพลง

บาค(Johann Sebastian Bach)
แฮนเดิล(George Frederich Handel
ไฮเดิน(Joseph Haydn)
โมสาร์ท(Wolfgang Amadeus Mozart)
เบโธเฟน(Ludwig van Beethoven)
ชูเบิร์ท(Franz Schubert)
โชแปง(Frederic Franccccois Chopin)
บราห์มส์(Johannes Brahms)
วากเนอร์(Richard Wangner)
ไชคอฟสกี (Peter Ilich Tchaikovsky)
ดโวชาค (Antonin Dvorak)
เดอบูซี(Claude Debussy)
สตราวินสกี (Igor Stravinsky)
บริทเท็น(Benjamin Britten)

han.jpg (10796 bytes)

แฮนเดิล (George Frederich Handel)

ออระตอริโอ(เพลงดนตรีที่เขียนขียนขึ้นให้ผู้ร้องระดับเสียงต่างๆ และมีวงดนตรีประกอบ ปกติเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ศาสนา ) ที่นิยมมากที่สุดในโลก คือ เมสสิอาห์ ของ แฮนเดิล ,ยอร์ช เฟรเดริก แฮนเดิล เกิดในเยอรมัน เมื่อปี ค.ศ. 1685 เขาได้ตั้งหลักแหล่งที่อังกฤษ ในปี ค.ศ. 1711 เขาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักแต่งอุปรากร เขาประสบความสำเร็จเล็กน้อยในการแต่ง อุปรากร แต่ชื่อเสียงในการเขียน ออระตอริโอ เช่น อิสราเอลในอียิปต์ แซมซัน และยูดา แมคคาบีอัล เป็นต้น

                        เมื่อราชวงค์ แฮนโนเวอร์ แห่งเยอรมัน ได้มาเป็นพระเจ้ายอร์ชที่1 แห่งอังกฤษ แฮนเดินก็ได้พ้นจากการเป็น คนโปรดปรานของพระราชา เนื่อง จากเหตุที่เขาละทิ้งเยอรมันมา อย่างไรก็ตามเขาได้รับอภัยโทษเมื่อเขาแต่ง นที ดุริยางค์ ถวายในโอกาสพระราชพีธ๊รื่นเริง ทางชลมารค ตามลำน้ำเทมส์ ในลอนดอน แฮนเดินตาย ในปี ค.ศ. 1759 ศพของเขา ฝังไว้ที่วิหารเวสต์มินสเตอร์

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook