บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

เพื่อนของฉันวันนี้เธอเปลี่ยนไป
ฉันได้เข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างจนหมดสิ้น เธอเป็นเพียงมิตรเทียมในสายตาของฉัน   แม้ว่าหนหลังความเป็นเพื่อนที่ดูงดงามวันนี้มันได้จางลงไม่มีวันหวนให้กลับคืน
สุมาลี แซ่โล้ว : เขียน
dayo94@hotmail.com

               ไม่อยากแน่ใจคำพูดของคนคนหนึ่งที่เคยคิดว่าเป็นเพื่อนสนิทใจ แต่ละครั้งที่โทรไปหาทำให้ฉันหวั่นใจเสมอ   ในค่านิยมฟุ้งเพ้อ งานพบปะกับชาวต่างชาติคำพูดอ้างเวลาไม่ว่างว่า "ไปกับลูกค้า" ต้องไปดูแลต้องไปเทคแคร์ ขนาดพ่อแม่ของเธอยังดูแลไม่ดีเลย หลายๆครั้งที่รับฟังเรื่องผู้ชายที่เข้ามาพัวพันในชีวิต เธอทำให้ฉันนึกสังเวชใจแทนแฟนคนล่าสุดที่เธอคบหาอยู่ ทำไมถึง โง่ ทั้งที่ปัญญาก็ออกดีเป็นถึงหมอ รู้สึกเศร้าใจตอแหลแต่หน้ารักของเธอ ทำให้ฉันไม่อาจเชื่อถือคำพูดเธอว่าเท็จจริงแค่ไหน ขนาดคนที่เธอบอกว่าจะแต่งงานกันยังทำกันได้ขนาดนี้ ไม่มีความซื่อสัตย์ในหัวใจ
                 ฉันเริ่มมองไม่เห็นค่าในความเป็นเพื่อนจากเธอขึ้นทุกวัน กระทั่งพฤติกรรมหว่านเสน่ห์และ พูดเป็นนัยกันท่าคนนั้นคนนี้ไม่ให้ไปยุ่งกับเพื่อนชายของตนก็ยังมี จะให้คิดอย่างไรล่ะคนอย่างเธอมันยิ่งกว่า......อะไรทั้งหมดที่ควรกล่าวมาหรือเปล่า ไม่ต้องมาแสดงความดีหรือเป็นคนดีเพราะฉันได้เข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างจนหมดสิ้น เธอเป็นเพียงมิตรเทียมในสายตาของฉัน   แม้ว่าหนหลังความเป็นเพื่อนที่ดูงดงามวันนี้มันได้จางลงไม่มีวันหวนให้กลับคืน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook